Tin tức

CẤU TẠO VAN CẤP NƯỚC MÁY GIẶT. TÌM HIỂU VỀ VAN CẤP NƯỚC MÁY GIẶT

Van cấp nước là bộ phận rất quan trọng, nhưng không phải ai cũng biết cấu tạo van cấp nước máy giặt. Vậy van cấp nước gồm những bộ phận nào?. Có vai trò quan trọng ra sao trong quy trình hoạt động của máy giặt?. Đọc bài viết này để có câu trả lời.

Cấu tạo van cấp nước máy giặt

Cấu tạo van cấp nước máy giặt, vị trí, vai trò, lỗi thường gặp. Muốn hiểu rõ chi tiết về van cấp nước máy giặt. Hãy cùng trả lời những câu hỏi sau:

Van cấp nước máy giặt là gì?

Van cấp nước máy giặt là bộ phận điều khiển đường nước vào máy giặt. Nó là van điện từ, bộ điều khiển của máy giặt sẽ điều khiển van đóng mở

Van cấp nước có tác dụng cấp nước, phân chia đường nước và kết hợp nước nóng lạnh.

Có nhiều loại khác nhau, tùy thuộc và thiết kế của máy giặt. Như loại van cấp nước 1 đường vào 1 đường ra, 1 đường vào và 2 đường ra, 2 đường vào và 1 đường ra…

Vị trí và cách hoạt động của van cấp nước máy giặt

Van cấp nước được đặt ở vị trí đường nước đi vào máy giặt. Nhằm điều khiển lượng nước cấp vào máy. Phân chia đường nước, hay pha trộn nước theo yêu cầu của người sử dụng lựa chọn chế độ giặt.

Có thể điều chỉnh van cấp nước thông qua bảng điều khiển máy giặt. Vì van điện từ được kết nối với bảng điều khiển của máy giặt.

Máy giặt cần cấp nước vào lồng giặt. Nguồn điện 220V sẽ được cấp cho van điện từ và cuộn dây điện từ. Khi đó, một từ trường làm cho lõi điện từ đi lên phía trên để mở van cấp nước cho máy giặt được sinh ra.

Khi đã đáp ứng đủ lượng nước cần cấp vào cho máy giặt. Van điện từ bị ngắt nguồn điện, mất từ trường ở cuộn dây điện từ. Dưới tác động của lực lò xo, lõi điện từ sẽ đóng lại. 

Van cấp nước máy giặt gồm những bộ phận nào?

Cấu tạo van cấp nước máy giặt gồm có các bộ phận sau:

- Ống dẫn nước vào.
- Ống dẫn nước ra.
- Cuộn dây điện từ.
- Lõi van điện từ.
- Lò xo đóng mở.

Những lỗi thường gặp ở van cấp nước máy giặt

Là một bộ phận rất quan trọng của máy giặt. Vì thế, nếu van cấp nước bị hỏng sẽ dẫn đến nhiều sự cố khác.

Những nguyên nhân chính khiến van cấp nước bị hỏng. Như: nguồn điện cấp vào máy gặp vấn đề, dây điện bị đứt, điện từ trong van cấp nước bị hỏng, kẹt van điện từ khiến van cấp nước không đóng/mở được…Khi van cấp nước gặp vấn đề sẽ dẫn đến những hư hại khác. Như: máy giặt không cấp nước hoặc cấp nước liên tục, xuất hiện mã lỗi trên bảng điều khiển. Khiến cho máy giặt không thể thực hiện được chu trình giặt, hay thời gian giặt lâu. Có ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống sinh hoạt của gia đình.

Với những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã hiểu hơn về cấu tạo van cấp nước máy giặt. nắm được vị trí và cấu tạo của bộ phận này.

Địa chỉ sửa chữa, cung cấp van cấp nước máy giặt uy tín, chính hãng

Khi van cấp nước máy giặt gặp vấn đề cần sửa chữa. Tốt nhất bạn nên liên hệ với đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp. Để được kiểm tra cẩn thận và có phương án sửa chữa đúng đắn nhất.

Nên ưu tiên những địa chỉ uy tín và chuyên nghiệp. Có chuyên môn tốt, đảm bảo sửa chữa sự cố triệt để trong thời gian ngắn. Đồng thời có thể cung cấp cho khách hàng linh kiện máy giặt chính hãng khi cần thay thế.

Trên địa bàn Hà Nội không có nhiều địa chỉ đáp ứng được những yêu cầu này. CÔNG TY TNHH VẬT TƯ ĐIỆN LẠNH VÀ CÁCH NHIỆT ĐẠI QUANG là một trong số đó. Là địa chỉ sửa chữa, cung cấp linh kiện máy giặt uy tín, đáng tin cậy với gói dịch vụ chất lượng.

Đây là những lý do mà bạn nên lựa chọn ĐẠI QUANG:

- Là địa chỉ có thâm niên hoạt động nhiều năm. Với trình độ chuyên môn cao, am hiểu cấu tạo van cấp nước máy giặt. Cũng như các dòng máy giặt khác nhau. 
- Có kinh nghiệm sửa chữa mọi máy giặt có mặt trên thị trường. Đã từng phục vụ hàng nghìn khách hàng khác nhau. Nên hiểu và nhanh chóng nắm bắt tâm lý của khách hàng.
- Luôn đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu. Đảm bảo sự uy tín và chuyên nghiệp trong cách làm việc. Nhờ đó số lượng khách hàng mới và cũ ngày càng tăng lên.
- Phục vụ khách hàng nhiệt tình, chu đáo và nhanh chóng. Mọi cuộc gọi của khách hàng đều được tiếp nhận ngay. Những câu hỏi thắc mắc cũng được giải đáp nhanh chóng.
- Đảm bảo đúng giờ, làm việc chuyên nghiệp và khoa học. Khách hàng được chủ động hoàn toàn về mặt thời gian. Muốn sửa máy giặt vào cuối tuần hay các ngày nghỉ lễ. ĐẠI QUANG luôn sẵn sàng phục vụ.
- Thực hiện sửa chữa, cung cấp linh kiện máy giặt tại nhà khách hàng. Kiểm tra cẩn thận để tìm ra nguyên nhân dẫn đến sự cố. Sau đó lên phương án và tiến hành khắc phục hư hại.
- Mọi thông tin liên quan đến dịch vụ. Nguyên nhân, cách sửa chữa và chi phí sửa chữa. Đều được thông báo lại cho khách hàng trước khi tiến hành công đoạn sửa chữa.
- Kỹ thuật viên ĐẠI QUANG được học hành bài bản qua trường lớp. Tay nghề giỏi, nhiều kinh nghiệm. Vì thế, hư hại trên máy giặt sẽ nhanh chóng được xử lý triệt để.
- Chi phí dịch vụ phù hợp với điều kiện kinh tế của mọi nhà. Cam kết không phát sinh chi phí trong quá trình sửa chữa. Không gây ra bất cứ vấn đề phiền phức, rắc rối nào.
- Cung cấp mọi linh kiện máy giặt. Bạn cần van cấp nước hay bất cứ linh kiện của hãng máy giặt nào. ĐẠI QUANG đều có. Sản phẩm của chúng tôi lấy từ nhà sản xuất, đảm bảo chính hãng. Thời gian bảo hành lâu dài.

Ngày đăng 2021-05-31 11:37:58 - Lượt xem:  609